Nguyên liệu làm khô cá đuối nướng chấm mắm me
-
150g khô cá đuối
-
30g me chín chua đã bóc vỏ
-
8 trái ớt
-
2 muỗng canh đường
-
7 muỗng canh nước mắm
Nguyên liệu làm khô cá đuối nướng chấm mắm me
Khô cá đuối đem đi rửa sạch sơ với nước và để ráo. Ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch và cắt lát nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Cho khô cá đuối lên một chiếc vỉ nướng và nướng trên lửa nhỏ đến khi vàng đều 2 mặt.
Sau khi cá chín vàng đều, bạn dùng chày dể đập cá đuối cho mềm, tơi ra.
Cho vào chén các nguyên liệu sau: 30g me chín loại chua, ớt đã cắt nhỏ, 2 muỗng canh đường, 7 muỗng canh nước mắm, khuấy đều và dầm cho me được ra hết chất chua.
Làm sốt mắm me
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món khô cá đuối nướng chấm mắm me vô cùng hấp dẫn, bắt vị trên bàn nhậu để nhâm nhi cùng bạn bè rồi đấy.
Thành phẩm
Khô cá đuối được nướng vừa chín sẽ giữ được độ mềm, không quá khô, khi chấm với mắm me chua ngọt, cay cay rất hấp dẫn, kích thích vị giác.
Thưởng thức
Trên đây là những bước thực hiện món cá đuối nướng chấm mắm me dành cho bạn tham khảo. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này để nhâm nhi nhé!
Bách hóa XANH